Những điều cần biết về đường huyết

Đường huyết của mỗi người biến động từ trước khi ăn đến sau khi ăn. Đường huyết cao hay thấp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mỗi người. Vì vậy, đây là mối quan tâm của không chỉ những người mắc bệnh tiểu đường mà còn của tất cả những ai quan tâm đến sức khỏe và dáng vóc của mình.

Tăng đường huyết là tình trạng có quá nhiều glucose trong máu, phản ánh sự dư thừa glucose tại các mô của cơ thể. Theo Tổ chức Y tế thế giới, nếu đường huyết lúc đói lớn hơn hoặc bằng 1,26g/l (7mmol/l) hoặc đo vào bất cứ lúc nào trong ngày lớn hơn hoặc bằng 2g/l (11mmol/l) là có biểu hiện của đường huyết cao.

Vai trò của đường huyết

Đường trong máu hay còn gọi là glucose là nguồn năng lượng chính của cơ thể, đồng thời cũng là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trọng và cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Nhưng glucose vừa là thực phẩm tốt nhất mà cũng xấu và cần được tiêu thụ một cách thận trọng.

nấm lim xanh giảm lượng đường trong máuẢnh. Các mức đường trong máu

Glucose huyết thấp khi tỷ lệ glucose thấp hơn 0,8g/l và cao khi ở mức 1,2g/l. Khi glucose trong máu cao thì nhiều cơ chế thích nghi xảy ra: insulin được sản xuất bởi tuyến tụy, nhằm mục đích giảm tỷ lệ đường trong máu và đường sẽ được tích tụ lại trong gan và cơ bắp dưới dạng glycogen, còn số thừa sẽ bị biến thành mỡ.

Đường huyết tăng

Cơ quan có nhiệm vụ điều chỉnh và ổn định lượng đường trong máu là tuyến tụy, thông qua nội tiết tố insulin. Nếu vì lý do nào đó mà insulin không được bài tiết đủ để giải quyết lượng đường trong máu thì đường huyết sẽ cao hơn bình thường.

Tình trạng đó nếu kéo dài sẽ dẫn đến bệnh đái tháo đường hay còn gọi là bệnh tiểu đường.

Đường huyết giảm

Hạ đường huyết là một cụm từ dùng để chỉ sự giảm lượng đường trong máu dưới mức bình thường (đường ở đây muốn ám chỉ là loại đường glucose và mức bình thường được quy định từ 3,9-6,4 mmol/l).

Nấm lim xanh ổn định đường huyết hiệu quả

Nguyên tắc cơ bản là phải luôn duy trì được lượng đường trong máu ổn định vì:

Nếu đường huyết quá thấp, cơ thể thiếu năng lượng và gây nên tình trạng mệt lả, chóng mặt, đột quỵ

Nếu đường huyết quá cao, mọi phản ứng sinh học bị xáo trộn. Hậu quả là chất đạm, chất béo không được chuyển thể như bình thường khiến chất mỡ tích lũy một cách thái quá, chất đạm bị phân hủy một cách cường điệu do phản ứng sai lầm của cơ thể trong tình trạng chất đường trong máu tăng cao quá lâu. Do đó gây xơ vữa mạch máu, chai não, thoái hóa võng mạc, viêm thận, hoại tử mô mềm, dị ứng… và thậm chí ung thư.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc giúp ổn định lượng đường trong máu – chủ yếu là giảm từ cao xuống thấp. Nấm lim xanh được lựa chọn như một phương pháp chữa trị mới an toàn và hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy, trong nấm lim xanh chứa thành phần thảo dược vô cùng phong phú giúp phục hồi những tổn thương do đường huyết tăng cao mang lại như polysaccharides, beta glucan, proteoglycan… Những dược chất này góp phần không nhỏ trong việc cân bằng nội tiết tố, sản sinh ra lượng insulin cần thiết và đồng thời làm bão hòa lượng đường dư thừa. Sau khoảng thời gian dài kiên trì sử dụng và điều trị, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể thoái mái, tinh thần sảng khoái, nhẹ nhõm bởi lượng đường thừa không còn ứ đọng trong cơ thể.

Thẻ:,