Như chúng ta đã biết, phổi là bộ phận tham gia vào chuỗi quá trình vận chuyển khí trong cơ thể. Khi chúng ta hít không khí, oxy sẽ được chứa ở phổi, sau đó được đưa vào máu để đi nuôi các cơ quan khác; đồng thời, các cơ quan hoạt động sinh ra khí CO2 lại được dòng máu vận chuyển ngược về phổi, từ đó được thải ra ngoài qua hoạt động thở của con người. Do đó, nếu có những chất khí lạ lẫn vào luồng khí được đưa vào phổi thì rất dễ gây nhiễm độc dẫn đến những biến đổi bất bình thường, hình thành khối u ác tính trong mô phổi, đặc biệt là các tế bào lót đường dẫn khí, gây nên những hệ quả nghiêm trọng. Bệnh lý này được gọi là ung thư phổi. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các liệu pháp điều trị bệnh và phương pháp hỗ trợ từ thảo dược thiên nhiên nấm lim xanh.

Nấm lim xanh điều trị ung thư phổi

Thực trạng ung thư phổi hiện nay

Mặc dù hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây nên hầu hết các trường hợp ung thư phổi hiện nay bởi thuốc lá chứa rất nhiều chất khí độc hại cho cơ thể thì cũng có nhiều yếu tố nguy cơ khác có ảnh hưởng không hề nhỏ, cụ thể như:

–         Ô nhiễm môi trường: Thời đại công nghiệp phát triển, sản xuất ngày càng nhiều, các nhà máy mọc lên hàng loạt cùng nhiều yếu tố khác từ sinh hoạt của con người đã, đang và vẫn sẽ làm gia tăng lượng khí thải độc hại ra môi trường khiến tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

–         Một số yếu tố tự nhiên khác như chất khoáng amiang, chất phóng xạ radon,…tồn tại trong tự nhiên cũng là những nguyên nhân có thể gây ung thư phổi nếu con người tiếp xúc nhiều hằng ngày.

–         Yếu tố di truyền: sự biến đổi gen dẫn đến những rối loạn trong quá trình phân chia, nhân đôi tế bào đều có thể di truyền trong gia đình. Khi các tế bào mô phổi bị đột biến và phân chia mất kiểm soát sẽ hình thành các khối u cứ ngày càng lớn dần, lấn át các mô lành gây nên những tổn thương nghiêm trọng.

Hiện nay, bệnh lý này rất phổ biến và có xu hướng ngày càng gia tăng nhiều hơn nữa (tỷ lệ gia tăng mỗi năm lên đến 2,9%). Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới thì riêng tại Mỹ, mỗi năm có trên 200.000 nghìn người mắc bệnh và trên 100.000 tử vong vì thể bệnh này. Ung thư phổi cũng là thể ung thư gây tử vong đứng hàng thứ hai. Khi bệnh nhân được điều trị thì tỷ lệ sống trên 1 năm là khoảng 43%, trong khi tỷ lệ sống trên năm năm chỉ là 17%. Tuy nhiên, người bệnh không nên nhìn theo những con số trên mà có cái nhìn tiêu cực về tình trạng bệnh của mình. Bởi lẽ, các con số thống kê không thể hiện cụ thể trên từng cá nhân nào, và nếu bệnh được phát hiện kịp thời kèm theo liệu pháp điều trị hiệu quả thì khả năng kéo dài sự sống một cách khỏe mạnh cũng không hề nhỏ.

Cách chữa trị và liệu pháp hỗ trợ từ nấm lim xanh

Y học ngày càng phát triển là cơ sở để ứng dụng nhiều liệu pháp trong điều trị ung thư phổi ngoài những liệu pháp truyền thống như hóa, xạ trị.

Thứ nhất, điều trị bằng laser.

Phương pháp này được sử dụng để loại bỏ khối u ung thư trên bề mặt cơ thể hay niêm mạc của các cơ quan nội tạng bằng cách đưa vào cơ thể thông qua ống mỏng gọi là nội soi. Phương pháp này ít gây mất máu nhưng lại có nguy cơ nhiễm trùng cao do các công cụ nội soi gây ra.

Thứ hai, điều trị bằng liệu pháp sinh học.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì có thể sử dụng các sinh vật sống hoặc các chất chiết xuất từ sinh vật sống để đưa vào tiêu diệt các tế bào ung thư; đồng thời chúng cũng có khả năng kích thích cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch cơ thể để tự điều tiết ức chế tế bào ung thư.

Ung thư phổi có thể được điều trị theo liệu pháp sinh học bao gồm các kháng thể đơn dòng, cytokine, vắcxin, vi khuẩn,… Mỗi loại có những tác dụng phụ khác nhau nhưng phổ biến chung là các phản ứng tại chỗ.

Thứ ba, liệu pháp quang động.

Đây là phương pháp kết hợp thuốc với ánh sáng phù hợp trong quá trình điều trị để tiêu diệt khối u ung thư. Loại thuốc được sử dụng là photosensitizer và cần tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để phát triển hơn nữa liệu pháp điều trị này nhằm nâng cao khả năng chữa trị ung thư phổi, đem lại nhiều hy vọng hơn cho bệnh nhân.

Nấm lim xanh chữa ung thư hiệu quả

Điều trị ung thư phổi bằng thảo dược nấm lim xanh

Thứ tư, liệu pháp hỗ trợ từ thảo dược thiên nhiên.

Như chúng ta biết, bất kì liệu pháp điều trị bệnh tây y nào cũng đều để lại những tác dụng phụ không mong muốn, hơn nữa hiện nay vẫn chưa hề có một biện pháp chữa trị nào đạt hiệu quả tối ưu. Do đó, thảo dược thiên nhiên, trong đó có nấm lim xanh, đã được chú ý sử dụng trong chăm sóc sức khỏe từ rất lâu. Bên cạnh đông y, giải pháp hỗ trợ từ nấm thảo dược đã, đang và vẫn đáp ứng được nhiều kỳ vọng của bệnh nhân ung thư phổi trong quá trình điều trị bệnh của mình. Cụ thể như sau:

–         Dưỡng chất trong nấm lim bổ sung toàn diện cho nhu cầu của cơ thể, từ đó giúp nâng cao sức khỏe, thể trạng, đồng thời giảm thiểu những tác dụng xấu của các liệu pháp điều trị tây y.

–         Các hoạt chất đặc trị ung thư như germanium hữu cơ, triterpene, polysaccharide,… giúp ức chế sự phát triển khối u, đồng thời tiêu diệt từng tế bào ung thư, dần dần thu nhỏ kích thước khối u, hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị.

Thực tế cho thấy, nấm lim xanh có tác dụng trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư phổi, nhiều bệnh nhân sử dụng nấm lim song song trong quá trình điều trị bệnh đã mang lại nhiều kết quả ngoài mong đợi, không chỉ là nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn giúp cho hiệu quả điều trị nâng lên rõ rệt so với những trường hợp không sử dụng nấm. Do đó, các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm ra thêm những tác dụng hỗ trợ bệnh của loại nấm thảo dược này với hy vọng mang lại một giải pháp mới trong điều trị bệnh ung thư.

Thẻ:,