Đột quỵ để lại những biến chứng nguy hiểm

Đột quỵ là gì?

Một cơn đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu đến não bị gián đoạn.Máu được vận chuyển đến não do mạch máu gọi là động mạch. Máu có chứa oxy và chất dinh dưỡng quan trọng cho các tế bào não của bạn. Máu có thể bị gián đoạn hoặc ngừng di chuyển qua động mạch, do động mạch bị chặn ( đột quỵ thiếu máu cục bộ ) hoặc đột quỵ xuất huyết. Khi các tế bào não không nhận đủ oxy hay chất dinh dưỡng, có thể dẫn đến bại não.

Nguyên nhân gây ra bệnh đột quỵ

Huyết áp cao, hàm lượng cholesterol trong máu cao, hút thuốc lá và các bệnh về tim là những nguyên nhân thường thấy gây ra các cơn đột quỵ.

 Triệu chứng bệnh đột quỵ

Các cơn đột quỵ thường xảy ra đột ngột, nhanh, bất thường, nên rất ít thấy được dấu hiệu hay triệu chứng cảnh báo. Tuy nhiên, có thể phán đoán sơ bộ dựa vào một số biểu hiện sau:

Bất ngờ có cảm giác tê liệt hoặc yếu ở mặt, tay, chân hoặc nửa người.

Đột ngột bị lẫn lộn, gặp vấn đề trong việc nói và hiểu.

Đột ngột có vấn đề về thị lực ở một hoặc cả hai mắt.

Đột ngột có vấn đề trong việc đi lại, bị hoa mắt, mất thăng bằng hay mất khả năng kiểm soát sự di chuyển của cơ thể.

Đột ngột đau đầu dữ dội mà không rõ nguyên nhân.

nấm lim xanh phòng ngừa đột quỵ

Biến chứng của đột quỵ

Trong nhiều trường hợp, các tế bào não có thể bị liệt hoàn toàn ngay sau cơn đột quỵ xảy ra. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp có thể kéo dài một vài giờ, và nếu việc cung cấp máu lên não không được khôi phục sớm, không chỉ dẫn đến bại não, mà nguy hiểm hơn có thể là tử vong.

Phục hồi sau đột quỵ

Người bị đột quỵ có thể phục hồi sau 1 tháng, 1 năm, 20 năm, thậm chí là không thể phục hổi. Mức độ phục hồi lại phụ thuộc vào mức độ, hình thức đột quỵ Ngoài ra, cũng cần chú trọng đến các phương pháp hỗ trợ phục hồi về mặt thể chất, tinh thần.

Nấm lim xanh phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Đột quỵ thường xảy ra bất ngờ, và các di chứng của nó để lại thì cũng khó có thể dự đoán được. Vì vậy,cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể khỏi những cơn đột quỵ bất ngờ là chúng ta nên chủ động phòng ngừa nó.

Việc chủ động phòng ngừa cần được tiến hành càng sớm càng tốt, và chúng ta phải có thái độ nghiêm chỉnh, không được coi thường .

Để phòng ngừa đột quỵ, bạn cần có một thói quen ăn uống, sinh hoạt, vận động lành mạnh. Không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, ăn nhiều hoa quả, duy trì cân nặng ổn định, thường xuyên kiểm tra huyết áp… là những việc bạn nên làm để phòng ngừa đột quỵ. Ngoài ra, bạn cần chăm chỉ vận động, tập thể dục thể thao, ăn ngủ điều độ.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa các cơn đột quỵ.

nấm lim xanh phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Nấm lim xanh phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Vì trong nấm lim xanh có chứa các thành phần dinh dưỡng, dưỡng chất, dược chất thiết yếu có lợi cho hệ tim mạch, gan, thận, và ổn định huyết áp. Thanh lọc, giải độc, cân bằng các chất cũng như điều hòa sự vận động ổn định của các bộ phận trong cơ thể. Góp phần tích cực ngăn ngừa các cơn đột quỵ xảy ra.

Với mỗi 20 gam nấm lim xanh mỗi ngày, bạn đem sắc với 2 lít nước để lấy 1, 5 lít nước nấm cô, uống đều đặn trong ngày là bạn có thể phòng ngừa hiệu quả các cơn đột quỵ nguy hiểm xảy ra, đồng thời, đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh, hạn chế, đẩy lùi bệnh tật (xem hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh).

Thẻ:,