Các phương pháp phòng ngừa bệnh gout hiệu quả nhất bao gồm việc duy trì chế độ ăn uống khoa học, tích cực vận động, có thói quen sinh hoạt điều độ và sử dụng thảo dược thiên nhiên nấm lim xanh.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh gout
Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh gout

Duy trì chế độ ăn uống khoa học

Chúng ta có thể hoàn toàn phòng ngừa bệnh gút bằng việc thực hiện một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh và khoa học. Vì chế độ ăn uống bừa bãi, thừa chất, không khoa học là nguyên nhân gây ra bệnh. Các nguyên tắc cơ bản để phòng ngừa bệnh gút là:

Thứ nhất: Lượng thịt ăn hằng ngày không nên quá 1,5g, đặc biệt cần tránh ăn phủ tạng động vật (lòng lợn, dạ dày, gan, thận, tiết canh, óc…), các loại thịt đỏ (trâu, chó, bò, dê), các loại hải sản (tôm, cua, ghẹ…) không nên ăn nhiều, vì chúng chứa nhiều đạm.

Thứ 2: Nên ăn thêm ngũ cốc, bánh mì thay vì ăn cơm hoàn toàn.

Thứ 3: Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

Thứ 4: Cần tránh ăn những thức ăn chua như nem chua, dưa hành muối… vì chúng góp phần làm bệnh xuất hiện và trở nên nặng hơn.

Thứ 5: Hạn chế bia, rượu. Vì chúng không chỉ là mỗi nguy hiểm gây bệnh gút mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật khác cho cơ thể.

Tích cực vận động

Tích cực vận động, ăn uống điều độ là cách để bạn kiểm soát được cân nặng của mình, tránh béo phì, thừa chất.

Bạn có thể vận động nhẹ nhàng bằng cách chăm chỉ làm việc nhà, hoặc dành 30 phút mỗi ngày để chạy bộ, tập thể dục. Việc này sẽ giúp bạn đốt cháy những chất béo thừa trong cơ thể. Ngăn không cho chúng làm tăng lượng axit uric trong máu.

Tập thể dục, tích cực vận động, bạn sẽ phòng ngừa được bệnh gút hiệu quả, đồng thời bạn cũng sẽ duy trì được một thể trạng khỏe mạnh, một vóc dáng cân đối, hài hòa.

Tạo thói quen sinh hoạt điều độ

Thói quen sinh hoạt điều độ bao gồm việc ăn uống hợp lý, tích cực vận động và chế độ nghỉ ngơi thông minh. Nếu bạn thường xuyên thức khuya, ăn uống không đúng giờ giấc, thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều, bạn cũng sẽ gặp rắc rối với các vấn đề về sức khỏe. Các vấn đề đó không chỉ là bệnh gút mà còn là nhiều bệnh nguy hiểm khác cho cơ thể.

Nấm lim xanh phòng ngừa bệnh gout hiệu quả

Bạn cũng có thể hoàn toàn chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và ngăn ngừa bằng việc sử dụng nước uống từ nấm lim xanh. Với mỗi 30 gam nấm lim xanh thái lát, bạn đem sắc với 2 lít nước, để lấy 1, 5 lít nước nấm cô, uống đều đặn trong ngày, thay nước, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vào việc phòng ngừa hiệu quả bệnh gút nói riêng và các bệnh lý khác nói chung.

Thẻ: