Đau nhức cơ thể là bệnh thường gặp ở nhiều người, xảy ra với mọi độ tuổi khác nhau. Bệnh tạo cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh. Sử dụng nấm lim xanh chữa nhức mỏi cơ thể là phương pháp mới giúp cải thiện tình trạng tốt hiện nay.

Nguyên nhân gây bệnh

Đau nhức cơ thể xảy ra với những người có hệ vận động yếu, nhạy cảm khi thay đổi thời tiết, vận động nhiều. Bệnh diễn ra ở mọi lứa tuổi khác nhau, những người thể trạng yếu, vừa mới ốm dậy, bị trúng gió. Bộ phận thường bị đau mỏi là cổ, vai, gáy, cơ bắp, khớp các chi vận động… Do chúng là bộ phận hoạt động nhiều nhất trong cơ thể,và phải chịu nhiều tổn thương hơn các bộ phận khác.

Người bị thiếu khoáng chất như canxi, magie, kẽm, sắt…bị đau nhức cơ thể nhiều hơn  người bình thường, do thiếu các khoáng chất này là nguyên nhân gây đau nhức xương, cơ bắp nhức mỏi. Trường hơp người bệnh cảm giác ê ẩm xương tay ống tay, chân, nhức mỏi  cơ thể vào ban đêm thì có thể thiếu canxi. Nhiều trường hợp bị kích thích cơ, chuột rút, đau cơ do thiếu magie…

Một số nguyên nhân nhức mỏi cơ thể xảy ra do sự rối loạn của hệ nội tiết, thần kinh. Ngoài ra, có thể do một số bệnh lí như: đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, viêm đau các khớp…

 

Nhức mỏi cơ thể khiến người bệnh khó chịu và mệt mỏi

             Nhức mỏi cơ thể khiến người bệnh khó chịu và mệt mỏi

 

Nấm lim xanh chữa nhức mỏi cơ thể

Nấm lim xanh chữa nhức mỏi cơ thể có thể dùng thường xuyên với người bị đau nhức cơ và gặp vấn về với hệ vận động. Nhiều nghiên cứu chuyên sâu về nấm lim cho thấy trong nấm có chứa đến 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Một số nguyên tố vi lượng như canxi và phosphor, magie.. là những khoáng chất thiết yếu cho hệ xương khớp.

Lượng nguyên tố acid béo omega-3 và các chất chống oxi hóa dồi dào là công cụ đánh tan nhức mỏi cơ thể hiệu quả của nấm lim xanh. Những chất này khi vào cơ thể có thể kích thích một loại chất béo chống sưng viêm và duy trì phục hồi sụn có tên resolving. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa khớp xương, tăng độ dẻo dai cho hệ vận động. Hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong nấm lim giúp tăng sức đề kháng và cung cấp dinh dưỡng cho khớp và tế bào thần kinh..

 

 

 

Nấm lim xanh chữa nhức mỏi cơ thể hiệu quả

Nấm lim xanh chữa nhức mỏi cơ thể hiệu quả

 

Dùng nấm lim xanh chữa nhức mỏi cơ thể đúng cách

Tùy theo tình trạng và mức độ nặng nhẹ của bệnh lý mà người bệnh có liều lượng sử dụng. Thông thường, người bị nhức mỏi nên dùng 10g nấm lim đun nước uống trong ngày. Dùng liên tục sẽ thấy tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt. Người khỏe mạnh dùng nấm lim xanh ngâm rượu theo tỉ lệ 100g/ 1 lít rượu gạo, sau 7-10 ngày có thể mang sử dụng mỗi ngày 2 chén nhỏ giúp dãn xương cốt, chữa nhức mỏi cơ rất tốt.

Để nấm lim có hiệu quả nên sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác. Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý bổ xung các chất cần thiết cho cơ thế. Người bệnh hạn chế vận động quá sức hoặc không nên lười vận động.

Thời tiết nước ta có nhiều thay đổi không tốt cho sức khỏe đăc biệt với những người mẫn cảm, thường xuyên đau nhức xương khớp nên sử dụng nấm lim xanh xanh chữa nhức mỏi cơ thể. Đây là phương pháp an toàn có nhiều lợi ích với sức khỏe phù hợp với mọi đối tượng người dùng khác nhau.

 

 

Thẻ: