Trà xanh là một thức uống rất quen thuộc với người Việt và nhiều nước ở khu vực châu Á. Trà xanh có tác dụng rất tốt với sức khỏe có thể được sử dụng như một thức uống hoặc chiết xuất từ lá cây để sử dụng làm thuốc .

Sử dụng trà xanh để cải thiện sự tỉnh táo và suy nghĩ .

Nó cũng được sử dụng để giảm cân và điều trị rối loạn tiêu hóa ,nôn mửa ,tiêu chảy, đau đầu, loãng xương, và phòng ngừa ung thư.

Sử dụng trà xanh để ngăn chặn bệnh ung thư khác nhau, bao gồm ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng , ung thư dạ dày , ung thư phổi và ung thư da do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời . Một số phụ nữ sử dụng trà xanh để chống lại virus u nhú ở người (HPV) như  mụn cóc sinh dục , sự tăng trưởng của tế bào bất thường ở cổ tử cung ( loạn sản cổ tử cung) , và ung thư cổ tử cung.

tác dụng của trà xanh với cơ thểẢnh. Cây trà xanh tự nhiên có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe

Trà xanh cũng được sử dụng điều trị bệnh Crohn, bệnh Parkinson, các bệnh về tim và mạch máu, tiểu đường, huyết áp thấp, hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) , sâu răng, sỏi thận, và tổn thương da .

Thay vì uống trà xanh , một số người sử dụng túi ướp trà xanh vào da để làm dịu vết cháy nắng và ngăn ngừa ung thư da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời . Túi trà xanh cũng được sử dụng để làm giảm bọng dưới mắt, giảm mỏi mắt hay đau đầu, và để ngăn chặn chảy máu chân răng sau khi nhổ răng .

Trà xanh cũng được sử dụng làm kẹo nhai tốt cho các bệnh về lợi .

Trà xanh được sử dụng làm thuốc mỡ cho mụn cóc sinh dục . Trà xanh khác với trà ô long hay trà đen . Trà ô long và trà đen được làm từ cùng loại lá cây sử dụng để làm trà xanh, nhưng chúng được chế biến khác nhau và có tác dụng chữa bệnh khác nhau. Trà xanh không sử dụng phương pháp lên men . Trà ô long lên men một phần, và trà đen được lên men hoàn toàn.

Trà xanh có tác dụng như thế nào với cơ thể ?

Những phần hữu ích nhất của cây trà xanh là những nụ lá , lá và thân cây. Trà xanh không được lên men và được sản xuất dưới dạng hấp lá tươi ở nhiệt độ cao. Trong quá trình này , nó có thể duy trì các phân tử quan trọng được gọi là polyphenol quyết định đến lợi ích của trà xanh với cơ thể.

Polyphenol có thể có thể ngăn ngừa viêm nhiễm và sưng, bảo vệ sụn giữa các xương, và giảm thoái hóa khớp. Chúng chống lại virus u nhú ở người (HPV) nhiễm trùng và làm giảm sự tăng trưởng của tế bào bất thường ở cổ tử cung ( loạn sản cổ tử cung).

Trà xanh có chứa 2% đến 4 % caffeine, chất này ảnh hưởng đến suy nghĩ và sự tỉnh táo, làm tăng lượng nước tiểu, và có thể cải thiện chức năng của não sứ giả quan trọng trong bệnh Parkinson. Caffeine được cho là kích thích hệ thần kinh, tim và cơ bắp bằng cách tăng phát hành của một số hóa chất trong não được gọi là “dẫn truyền thần kinh”.

Ngoài ra chống oxy hóa và các chất khác trong trà xanh có thể giúp bảo vệ tim và mạch máu

Thẻ: