Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, người tiêu dùng băn khoăn không biết lựa chọn loại nào là tốt nhất và không để lại các tác dụng phụ. Lời khuyên được đưa ra là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc là thảo dược thiên nhiên trong đó có nấm lim xanh an toàn và hiệu quả.

Hệ miễn dịch – “hàng rào” bảo vệ sức khỏe

Sự tồn tại và phát triển của con người là kết quả của quá trình trao đổi, kết hợp giữa cơ thể và môi trường sống (không khí, thức ăn, nước uống…). Bên cạnh việc tiếp nhận các yếu tố có lợi, cơ thể con người không tránh khỏi việc tiếp xúc với các yếu tố gây hại – tác nhân gây bệnh tật.

Trong quá trình phát triển, mỗi cơ thể bắt đầu hình thành và hoàn thiện dần các hệ thống chức năng bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây bệnh đó, được gọi là hệ thống miễn dịch.

Như vậy có thể hiểu, hệ miễn dịch là hệ thống các cấu trúc và quá trình sinh học trong một cơ thể, bảo vệ bệnh tật của cơ thể sinh vật bằng cách xác định các kháng nguyên lạ và giết chết các vi sinh vật lạ, tế bào bất thường.

Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới vô cùng phức tạp của các tế bào, mô và các bộ phận giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại của môi trường  xâm nhập.

Hệ miễn dịch được ví như một hàng rào bảo vệ tự nhiên, bảo vệ cơ thể con người trước các tác nhân xâm nhập gây hại như vi khuẩn, virut, ký sinh trùng, nấm, phòng tránh bệnh tật và sửa chữa các tế bào hư hỏng.

tăng cường hệ miễn dịch với nấm lim xanh

Ảnh. Hệ miễn dịch được ví như “hàng rào” bảo vệ sức khỏe con người

Điều này được thực hiện dựa trên cơ chế tạo ra các kháng thể và các tế bào đặc biệt để tấn công các vi sinh vật lạ thâm nhập cơ thể sống.

Khi “hàng rào bảo vệ” bị tổn thương

Suy giảm miễn dịch xảy ra khi hệ thống miễn dịch không mạnh như bình thường, điều này dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng và nhiễm các vi khuẩn gây hại là nguyên nhân gây bệnh tật.

Việc hệ thống miễn dịch bị suy giảm có hai hình thức. Một là suy giảm miễn dịch do di truyền hoặc do dùng quá nhiều các loại thuốc làm ức chế miễn dịch.

Rối loạn của hệ miễn dịch có thể dẫn đến các bệnh tự miễn, các bệnh viêm nhiễm và ung thư.

Các bệnh tự miễn phổ biến là viêm tuyến giáp, viêm khớp dạng thấp, tiểu đường loại 1 và lupus ban đỏ. Ngoài ra còn có các bệnh hen suyễn hay dị ứng.

Tăng cường hệ miễn dịch với nấm lim xanh

Nếu hệ miễn dịch được ví như hàng rào bảo vệ cơ thể con người, thì nấm lim xanh được coi như nền tảng để có được một hàng rào chắc chắn, khỏe mạnh.

Không giống với các loại thực phẩm chức năng đang được bán tràn lan trên thị trường, nấm lim xanh là một thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên an toàn với đại đa số thể trạng con người, có hiệu quả cao trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch mà không lo có tác dụng phụ.

Điều này cũng đã được khẳng định trong tài liệu nghiên cứu về công dụng của nấm lim xanh của Giáo sư – Tiến sĩ khoa học Trịnh Khắc Lư: “ Nấm lim xanh Tiên Phước – vị thuốc kỳ diệu chữa các bệnh nan y”

Với thành phần dược chất gồm hơn 100 loại axit amin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, hàm lượng germanium hữu cơ cao gấp 8 lần nhân sâm, dược chất polysacchare và polypeptide…, nấm lim xanh được đánh giá cao trong việc giúp cơ thể có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa và điều trị hiệu quả các bệnh nan y, đặc biệt là các bệnh ung thư và các bệnh về gan.

Thẻ:,