Thời gian gần đây, tồn tại tin đồn nấm lim xanh có tác dụng hiệu quả trong phục hồi và làm sáng mắt hiệu quả. Thực hư chuyện làm sáng mắt với nấm lim xanh ra sao, có đúng như vậy hay chỉ là lời đồn sẽ được làm rõ hơn.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn tuy nhiên đây cũng là bộ phận làm việc nhiều trên cơ thể. Hoạt động trung bình của con người 17 tiếng đều cần tới mắt. Vì lý do đó nên mắt bạn hay xuất hiện các triệu chứng nhức mỏi, mắt nhìn kém đi, hoặc không nhìn được quá gần hay quá xa, mắt bị tổn thương khi nhìn ánh sáng cao…

Nhức mỏi, thị lực giảm ở mắt xuất hiện từ nhiều yếu tố: Thói quen sinh hoạt không khoa học đọc sách, xem tivi quá gần, thiếu ánh sáng. Làm việc với máy tính trong thời gian dài, môi trường ô nhiễm bụi bẩn, vệ sinh mắt không đúng cách… là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của mắt.

 

Đội mắt sáng, khỏe là mong muốn của tất cả mọi người

Đội mắt sáng, khỏe là mong muốn của tất cả mọi người

 

Công dụng của nấm lim xanh trong điều trị và làm sáng mắt.

Nấm lim xanh là loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị và phục hồi, làm sáng mắt. Nhiều nghiên cứu chỉ ra trong nấm lim có chất selenium, nhóm vitamin có lợi cho sức khỏe như các vitamin nhóm B (từ B1 tới B12), vitamin D, E, C, cải thiện sức khỏe, vitamin A tốt cho mắt duy trì thị giác khi ánh sáng giảm, bảo vệ sự các biểu mô vùng giác mạc mắt, tăng đề kháng và phòng ngừa các biến chứng ung thư mắt. Chất Riboflavin có trong nấm giúp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể bảo vệ đôi mắt sáng.  Bên cạnh đó với những bênh nhân ung thư mắt dùng nấm lim xanh là phương pháp điều trị và phục hổi đôi mắt hiệu quả do hoạt chất germanium, beta glucans và triterpenes trong nấm tác động nâng cao đề kháng, giảm triệu chứng đau mắt, ngăn ngừa tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị khi điều trị ung thư mắt.

 

Nấm lim xanh tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt

Nấm lim xanh tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt

 

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Dùng 10g/ ngày nấm lim pha nước uống. Hòa với 2 lít nước đun nhỏ lửa lấy lại 1,5 lit để uống liên tục trong ngày không để qua đêm.

Nấm lim xanh thái lát, hoặc nguyên cây dùng để sắc thuốc uống tẩm bổ.

Kiên trì dùng sản phẩm từ 2-5 tháng sẽ có tác dụng làm sáng mắt, có thể kết hơp dùng nấm lim xanh với những thực phẩm chức năng và thuốc tây y khác không bị ảnh hưởng tác dụng phụ hay làm giảm hiệu quả của nấm.

Như vậy chuyện nấm lim xanh làm sáng mắt là có thật và dựa trên căn cứ khoa học. Người mắt yếu, có thị lực kém được khuyên dùng nấm lim xanh rất tốt cho mắt bên cạnh đó nấm lim cũng có tác dụng như thần dược chăm sóc sức khỏe toàn diện.

 

Thẻ: