Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Nam California đã chỉ ra rằng chế độ ăn liên quan mật thiết tới căn bệnh ung thư. Thậm chí ăn một số loại thực phẩm có thể tăng nguy cơ ung thư gấp 4 lần.

thực phẩm tăng nguy cơ ung thưẢnh: Thực phẩm quá nhiều protein làm tăng nguy cơ ung thư

Nhiều người trong chúng ta thường không có thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ trừ khi phát hiện những bất thường của cơ thể. Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Ở những người trung niên ăn những thực phẩm không tốt thậm chí còn có thể mắc các bệnh ung thư.

Nghiên cứu mới của tác giả Valter Longo đăng tải trên tạp chí Cell Metabolism của Mỹ cho thấy những người ở độ tuổi 50 có mức tiêu thụ protein cao nguy cơ tử vong cao hơn hẳn so với những người có mức tiêu thụ protein thấp. Thậm chí những ảnh hưởng có hại còn sảy ra với những người có mức tiêu thụ protein trung bình khoảng từ 10 đến 19% lượng calo nạp vào cơ thể.

Nói như thế không có nghĩa là bạn loại toàn bộ thực phẩm nhiều protein ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. Ở độ tuổi ngoài 50 bạn nên chú ý tới lượng protein nạp vào cơ thể mỗi ngày vì giai đoạn này cơ thể rất dễ hấp thu những ảnh hưởng có hại của thực phẩm giàu protein.

Cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, hợp lý để tăng cường những hoạt động trao đổi chất khiến hệ thống miễn dịch của bạn được cải thiện rõ rệt. Những thực phẩm giảm nguy cơ ung thư bạn có thể ăn hàng ngày như: các loại thực phẩm giàu vitamin, chất xơ như rau xanh, trái cây tươi, gạo lứt, bánh mỳ đen.. Bên cạnh đó thường xuyên sử dụng các loại vitamin có tác dụng giảm nguy cơ ung thư như B2, PP, A, C và E. Nên hạn chế ăn các thực phẩm đã qua chế biến như: sản phẩm thịt chế biến sẵn như thịt hộp, thịt xông khói, xúc xích.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước – Một loại thảo dượi quý từ thiên nhiên để phòng ngừa và điều trị ung thư hiệu quả. Những ghi chép trong báo cáo khoa học đã chỉ rõ rằng trong nấm lim có hoạt chất gemanium giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư, ngăn chặn sự phân chia của các tế bào, làm cho khối u nhỏ dần và biến mất. Ngoài ra các dược chất thuộc nhóm sterois, beta-glucan và polysaccharides trong nấm lim xanh giúp thanh lọc và loại bỏ các độc tố, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Thẻ:,