Hàn Quốc là quốc gia thứ 2 có những công trình nghiên cứu ứng dụng sản xuất nấm lim xanh vào y học. Đặc biệt hơn, đây là quốc gia đầu tiên có những ứng dụng sản xuất, điều chế nấm lim xanh vào ngành công nghiệp thực phẩm.

Nấm lim xanh trong lịch sử y học Trung Quốc

Y học Mỹ và những công trình nghiên cứu về nấm lim xanh

Nấm lim xanh trong lịch sử y học Hàn Quốc

Từ cách đây 2000 năm, cùng với người Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc đã dùng nấm lim xanh để điều trị các bệnh khác nhau như viêm gan, tăng huyết áp, hàm lượng cholesterol cao , ức chế sự phát triển của khối u ung thư, ngoài ra nấm lim xanh còn được sử dụng với niềm tin làm tăng cường tuổi thọ và sức khỏe, làm giảm nguy cơ ung thư và các bệnh tim mạch, và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Alice.W Chen một nhà khoa học nổi tiếng Hàn Quốc đã có công trình nghiên cứu chuyên sâu về nấm lim xanh được in trong cuốn Mushroom Growers´Handbook đã khẳng định lợi ích của nấm lim xanh với sức khỏe như sau: “Nấm lim xanh là một trong những loài nấm linh chi tiêu biểu, với một lịch sử lâu dài hấp dẫn có niên đại hơn 2000 năm. Không chỉ là một loài nấm có hình thức đẹp, mà quan trọng hơn, nấm lim xanh được coi là nấm của sự bất tử và là một trong những dược liệu quan trọng ở Trung Quốc cổ đại.”

Còn với tiến sĩ BK Kim một chuyên gia hàng đầu về nấm ở Hàn Quốc thì đánh giá: “Nấm lim xanh có hàm lượng lớn các chất có tác dụng chống lại bệnh AIDS – một trong những vấn đề lớn trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Châu Á và Châu Phi”.

Nấm lim xanh trong y học Hàn Quốc được ứng dụng với nhiều hình thức sử dụng khác nhau, có thể là nấm nguyên cây để sắc nước uống, nhưng cũng có thể là sản xuất dưới dạng viên nén uống – tiện lợi cho người sử dụng

Hàn Quốc và những đột phá ứng dụng nấm lim xanh

Ở Hàn Quốc, nấm lim xanh không chỉ được dùng trong lĩnh vực y dược, mà còn xuất hiện trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Các nhà sản xuất thực phẩm ở Hàn Quốc đã nhanh nhạy trong việc nắm bắt công dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh nan y của nan y để đưa thành phần nấm lim xanh vào các dạng thực phẩm khác nhau, hoặc chế biến nấm lim xanh thành những sản phẩm tiện sử dụng cho người tiêu dùng. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này ở dạng trà túi và ở rượu.

Điều này được đánh giá là một bước tiến trong việc ứng dụng các công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh vào đời sống ở Hàn Quốc. Nó giúp cho việc sử dụng nấm lim xanh tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian so với các cách sử dụng truyền thống. Thậm chí  nó giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua được một cây nấm thì nay chi phí đó đã giảm với một liều lượng nấm vừa phải hơn, mà vẫn đảm bảo được những công dụng của nấm.

nấm lim xanh ứng dụng làm mỹ phẩm ở hàn quốc

Ảnh. Sử dụng nấm lim xanh trong các dòng sản phẩm làm đẹp là bước đột phá ở Hàn Quốc

Đặc biệt hơn, thành phần nấm lim xanh đã được nghiên cứu và ứng dụng trong việc cho ra đời các dòng sản phẩm làm đẹp ở Hàn Quốc. Với tác dụng chống lão hóa, chăm sóc da tóc chất lượng và cho hiệu quả bền vững, mỹ phẩm chiết xuất nấm lim xanh rất được ưa chuộng và có vị trí vững chắc trong người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ Hàn Quốc.

Thẻ:,