Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất, và đang có xu hướng tăng nhanh trong xã hội hiện đại. Việc phòng ngừa bệnh ung thư gan là vấn đề bức thiết được nhiều quan tâm. Và hơn hết, việc phòng bệnh hiệu quả còn quan trọng và ý nghĩa hơn việc lo chữa trị.

Giảm nguy cơ xơ gan

Xơ gan là tình trạng gan xuất hiện các mô, sẹo bất thường, làm chức năng gan bị suy giảm, và nó tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến ung thư gan. Vì vậy, để phòng ngừa ung thư gan hiệu quả trước hết phải làm giảm nguy cơ xơ gan.

Hạn chế rượu bia: Rượu bia không tốt cho sức khỏe, mà trực tiếp là gan. Vì vậy, nên giới hạn lượng rượu uống trong ngày để cơ thể không bệnh tật.

Ổn định trọng lượng cơ thể: Để có một trọng lượng cơ thể lý tưởng, tránh các bệnh thừa cân, béo phì… bạn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần.

Tránh xa hóa chất: Môi trường ô nhiễm, thức ăn nhiễm thuốc bảo quản, kích thích, trừ sâu… là những tác nhân bất lợi nhất cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn cần có những biện pháp riêng của mình để hạn chế sự tác động của các hóa chất đó đến cơ thể của mình.

phòng ngừa ung thư gan

Điều trị ung thư gan tốn kém, phức tạp, nhưng kết quả không phải là tuyệt đối

Phòng ngừa viêm gan B

Bạn có thể làm giảm nguy cơ viêm gan B bằng cách tiêm vắc xin viêm gan B. Vắc xin phòng ngừa này có tác dụng bảo vệ tới 90% cho cả người lớn và trẻ em. Và chúng có thể thích nghi với đại đa số thể trạng con người, kể cả những người có hệ miễn dịch kém.

Phòng ngừa viêm gan C

Hiện nay cũng đã có thuốc phòng ngừa viêm gan C, tuy nhiên, bạn cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh sau để có được hiệu quả cao nhất – các biện pháp này cũng đúng với việc phòng ngừa viêm gan B.

Quan hệ tình dục an toàn

Không chỉ có virut viêm gan B hay C mà còn  rất nhiều bệnh có thể lây qua đường tình dục, vì vậy, cần thiết phải quan hệ tình dục an toàn.

Chích ngừa an toàn: vì virut viêm gan B và C đều có thể lây truyền qua máu nên, khi đi tiêm phòng bạn cần chắc chắn rằng kim tiêm của mình đã được khử trùng và không dùng lại kim tiêm của một người khác. Điều này cần được thực hiện khi bạn đi tiêm phòng, xăm trổ…

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Đây là điều bạn nên làm để có thể biết chắc chắn rằng mình có bị nhiễm các loại virut viêm gan hay bị xơ gan hay không. Việc khám sức khỏe định kỳ giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất có thể, tránh những biến chứng ở giai đoạn cuối của bệnh. Vì, nếu các loại viêm gan, nhiễm độc gan, xơ gan… không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư gan.

Nấm lim xanh – phòng ngừa hiệu quả ung thư gan

Những dược chất có trong nấm lim xanh không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư gan cho kết quả tốt, mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tích cực.

Với mỗi 30 gam nấm lim xanh mỗi ngày đem sắc với 2 lít nước để lấy 1, 5 lít nước nấm cô đặc, uống đều đặn trong ngày thay nước là bạn đã có thể phòng ngừa và điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan hiệu quả.

nấm lim xanh điều trị bệnh gan

Nấm lim xanh phòng ngừa ung thư gan hiệu quả

Dược chất polysaccharide có trong nấm lim xanh có tác dụng chống viêm  hiệu quả. Hay thành phần Ganopoly đặc trị các virut gây viêm gan B, C.

Đặc biệt, trong nấm lim xanh có chứa dược chất Beta và Hetero – beta – glucans có tác dụng chống ung thư, kích thức hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, nấm lim xanh có tác dụng tăng cường chức năng thận, làm giảm gánh nặng thanh lọc độc tố, bảo vệ cơ thể cho gan. Giúp gan khỏe, và các chức năng gan không bị suy yếu.

Thẻ:,